Đăng nhập bằng facebook
logo

Kiểu tóc

Cách khắc phục tóc khô xơ cho các cô gái

Chăm chỉ ủ dưỡng tóc

Thay vì cố gắng cắt hết những phần tóc khô xơ chẻ ngọn, sao bạn nên thử sử dụng các sản phẩm mặt nạ dành cho tóc, ủ tóc từ bên trong. Sự khô xơ là biểu hiện cho thấy r mái tóc đã bị mất các dưỡng chất từ sâu bên trong. Để cải thiện tình hình, hãy tạo thói quen ủ dưỡng tóc 2 lần/tuần để tóc suôn mượt và trông khỏe hơn.   

Tránh dùng nhiệt lên tóc

Bạn nên cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm nhiệt lên mái tóc, các sản phẩm máy móc tạo kiểu có thể tạo ra nhiệt độ cao khiến tóc bị cháy, rụng, gãy và chẻ ngọn. Ngoài ra sử dụng nhiệt quá nhiều sẽ khiến cho tóc chết dần đi, mất lớp bảo vệ cho tóc và rất khó phục hồi. Nếu tóc bạn đang nằm trong danh sách phục hồi tóc khô xơ thì hãy cân nhắc hạn chế sử dụng các sản phẩm nhiệt cho tóc nhé.

toc
Bạn nên cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm nhiệt lên mái tóc (Nguồn: spiceee)

Chọn dầu gội phù hợp

Dầu gội dưỡng tóc không phù hợp sẽ khiến da đầu tiết nhiều nhờn và thậm chí xuất hiện gàu và tình trạng ngứa da đầu cực khó chịu, chưa kể đến hóa chất không phù hợp làm tóc trở nên khô xơ và gãy rụng nhiều hơn. Ngoài ra, việc gội đầu quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng khô, dễ rụng của đuôi tóc.
Hãy ưu tiên chọn những sản phẩm chăm sóc tóc không hoặc chỉ có khả năng tẩy nhẹ như dầu gội thảo dược. Đồng thời, cố gắng giảm thời gian gội đầu nếu bạn có thói quen mỗi ngày gội đầu một lần. Tốt nhất hãy gội đầu 2 ngày/lần.

toc

Ưu tiên chọn những sản phẩm chăm sóc tóc không hoặc chỉ có khả năng tẩy nhẹ (Nguồn: kenh14)

Bảo vệ tóc tốt hơn dưới ánh nắng

Có thể bạn đã cẩn thận bảo vệ tóc kỹ càng, nhưng lại vô tình bỏ quên đuôi tóc và để phần đuôi phải tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất. Vì vậy hãy lưu ý bảo vệ nhiều hơn đến đuôi tóc để phục hồi tóc hư tổn, khô xơ của mình, bạn có thể vấn tóc lên hoặc đội nón để giảm việc ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với mái tóc nhé.

>> Tóc vào nếp thật dễ dàng với những cách sau 
>> 10 thói quen xấu phá hỏng mái tóc của bạn

Hương

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay