Đăng nhập bằng facebook
logo

DIY

Mẹo tiết kiệm từ quần áo cũ

Hầu hết các cô gái đều có xu hướng sắm thêm đồ mới khi sang mùa dù đồ của năm trước còn dùng tốt. Đôi khi việc làm ấy gây ra sự lãng phí không nhỏ, thậm chí còn khiến các tín đồ đau đầu nếu trong nhà không có nhiều không gian cho việc chứa đồ.

quan ao
Ai cũng muốn sắm thêm đồ mới trong khi đồ cũ còn rất nhiều (Nguồn: anh24h)

Có một số cách mà các cô nàng thường xuyên làm vơi bớt đồ cũ bằng cách cho đi hoặc từ thiện hay chất đống làm giẻ lau nhà, tuy nhiên dưới đây là một vài mẹo giúp các cô gái "DIY" quần áo cũ hiệu quả và giúp các cô gái tiết kiệm được kha khá một khoản tiền.

Tự thanh lý

Con gái thường có tâm lý “tiếc” dù đối với những quần áo mình không còn mặc nữa. Nhưng nếu chỗ quần áo cũ ấy giúp bạn sinh lời và có thêm tiền để mua đồ mới, sao không thử tự mình mở một gian hàng thanh lý quần áo nho nhỏ ngay trên mạng?
Câu nói “cũ người mới ta” lúc nào cũng đúng, và đó là lý do dù biết đồ không còn mới thì nhiều người vẫn tranh nhau mua như thường, nhất lại là những món đồ “độc” và giá cả rất phải chăng nữa.
Lưu ý: giặt là sạch sẽ, thẳng thắn trước khi đem thanh lý sẽ tăng thêm độ hấp dẫn cho quần áo cũ, phụ kiện không còn mới.

quan ao
Tự mình thanh lý để kiếm thêm thu nhập cho khoản quần áo mới (Nguồn: anh24h)

Khéo tay tự chế

Cho dù không phải là người chuyên về may vá, bạn vẫn có thể tự làm áo hở eo hay quần rách từ những món đồ lành lặn. Khéo tay hơn một chút, bạn có thể vẽ vời bằng màu nước hoặc đính thêm ít hạt cho chiếc áo trắng không còn thiết tha mặc nữa.
Những trang phục hoàn toàn mới này vừa tiết kiệm cho bạn kha khá tiền mua đồ đồng thời cộng thêm điểm “phong cách” cho bạn nữa!

quan ao
Tự tay chế quần áo cũ thành đồ mới không quá khó (Nguồn: anh24h)

Ký gửi

Hình thức ký gửi đồ mới chưa mặc, thậm chí đồ đã qua sử dụng thông qua các địa chỉ mua sắm không còn quá xa lạ. Việc ký gửi sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cho bạn, tuy nhiên bạn cũng sẽ mất một phần trăm nhất định cho những địa chỉ giúp bạn bán hàng.
Đây cũng là một hình thức vừa tiết kiệm vừa kiếm tiền hữu hiệu, đồng thời nếu thường xuyên theo dõi, bạn có thể tìm được vô số quần áo, phụ kiện đa phong cách tại những “nhà kho” ký gửi dạng này.

quan ao

Ký gửi để không mất thời gian bán đồ là hình thức phổ biến (Nguồn: anh24h)

Trao đổi

Nếu thấy việc mua bán có vẻ hơi khó khăn, bạn có thể gạ gẫm các cô bạn thân của mình cùng trao đổi đồ với nhau. Ví dụ, bạn đang “mê tít” chiếc áo khoác biker màu mận của cô bạn còn cô ấy thì đang “thèm khát” chiếc áo khoác dạ dài màu camel bạn không muốn mặc nữa. Cứ mạnh dạn đề nghị, biết đâu nhiều người cũng có ý định như bạn mà chưa nói ra.

>> 
Tự làm mặt dây chuyền dài cá tính ấn tượng từ đất sét Nhật

>> Tái chế sơ mi cũ thành croptop cực cool

Hương

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay