Đăng nhập bằng facebook
logo

Tin tức khác

Công dụng tuyệt vời từ bơ hạt mỡ

Rất nhiều công dụng của bơ hạt mỡ đã được biết đến từ hàng ngàn năm qua, nhưng không chỉ những lời truyền miệng dân gian, rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều này.
 

Công dụng của bơ hạt mỡ

1. Dưỡng ẩm cho da khô
Chất dưỡng ẩm trong bơ hạt mỡ giống với chất dưỡng ẩm tự nhiên do cơ thể sản sinh. Đây là sản phẩm dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời, không có hóa chất độc hại. Bạn có thể làm kem dưỡng da từ shea butter bằng cách kết hợp nó với các nguyên liệu thiên nhiên.

2. Ngăn chặn nếp nhăn
Một số nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra: sử dụng bơ hạt mỡ sẽ làm giảm các nếp nhăn và giúp cho làn da của bạn sáng hơn. Theo Viện Bơ Shea Mỹ: sử dụng bơ hạt mỡ (loại chất lượng) trong khoảng 4-6 tuần có thể làm giảm nếp nhăn trên da của bạn. 
Bên cạnh các vitamin cần thiết, bơ Shea cũng bổ sung chất chồng oxy hóa cho làn da của bạn.
 

bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ có công dụng dưỡng ẩm và ngăn chặn nếp nhăn (Nguồn: wellnessmama)


3. Chống viêm da
Bơ hạt mỡ chứa nhiều chất chống viêm, bao gồm các dẫn xuất của acid cinnamic. Trong một nghiên cứu về tác dụng chống viêm và ngăn ngừa ung thư của bơ hạt mỡ, người ta đã kết luận: Hạt mỡ và bơ hạt mỡ là một nguồn chất chồng viêm và chống khối u.

4. Làm mờ vết rạn da
Shea Butter đã được công nhận có khả năng làm mờ và ngăn ngừa các vết rạn da. Rất nhiều sản phẩm điều trị rạn da (dành cho người tăng cân và sau khi sinh) có chứa thành phần là bơ hạt mỡ và bơ ca cao.

5. Dưỡng môi
Shea sẽ giúp bảo vệ và làm dịu làn môi của bạn. Bạn có thể thoa trực tiếp lên môi nhiều lần trong ngày sẽ nhận thấy sự khác biệt. Bạn cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên để tạo ra son dưỡng của riêng bạn. Hoặc đơn giản là mua loại son dưỡng môi shea butter của những nơi sản xuất uy tín.

 

bơ hạt mỡ
Bơ hạt mỡ có tác dụng dưỡng ẩm cho môi rất tốt (Nguồn: stylecraze)


>> Bỏ túi cách tẩy tế bào chết cho môi với nguyên liệu đơn giản
>> 8 lợi ích tuyệt vời khi uống nước chanh đều đặn mỗi ngày

 

Vy Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay