Đăng nhập bằng facebook
logo

Tin tức khác

Những thực phẩm giúp trắng răng và hại răng nhiều người hay dùng ngược

Có những loại thực phẩm có thể giúp răng trắng lên thấy rõ nhưng cũng có những loại người ta chỉ lầm tưởng rằng chúng có thể làm trắng răng.
 

1. Phô mai chứ không phải kẹo cao su

 

Bạn có tự tin nói "cheese" khi chụp hình hay là cố gắng giấu hàm răng không được trắng bằng cách cười mỉm? Không phải không có lí do mà người ta bảo bạn nói "cheese" đâu nhé, vì phô mai chính là một trong những loại thực phẩm tốt cho răng miệng, là một nguồn canxi tuyệt vời, nó có thể giúp bạn tránh tình trạng sâu răng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ pH rất quan trọng đối với sức khoẻ răng miệng. 

Những món ăn cần phải nhai nhiều tiết ra nhiều nước bọt và vì vậy rất tốt cho răng. Tuy nhiên, kẹo cao su không nằm trong danh sách này vì nó có hại cho sức khoẻ răng miệng nhiều hơn là tốt. Những người bị đau vùng hàm hoặc các triệu chứng rối loạn thần kinh cột sống (TMD/TMJ) cũng nên tránh nhai kẹo cao su.

 

răng, sâu răng, đau răng
Phô mai ( Nguồn: medisite )

 

2. Nghệ chứ không phải thuốc

 

Các vết bẩn từ nghệ rất khó để làm sạch và từ đó khiến bạn nghi ngờ về tác dụng của nó trong việc làm trắng răng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ không chỉ giải quyết vấn đề vệ sinh răng miệng mà còn các vấn đề nha khoa nghiêm trọng như đau răng, sưng tấy lợi, viêm nướu, và viêm nha chu. 

Mặt khác, các loại thuốc có thể chỉ làm giảm đau tạm thời và có thể gây hại cho sức khoẻ răng miệng về lâu về dài. Việc uống quá nhiều thuốc khiến bạn bị khô miệng và mắc các vấn đề về răng cũng như nướu răng.

 

răng, sâu răng, đau răng
Nghệ có công dụng trắng răng ( Nguồn: Báo phụ nữ ) 

 

3. Dưa leo chứ không phải chanh

 

Bạn có thể tìm thấy chanh ở đầu bảng "những thực phẩm giúp trắng răng" nhưng nếu hỏi ý kiến của nha sĩ, bạn sẽ biết chanh có tác dụng phụ nghiêm trọng là gây mòn men răng. Vậy, thực phẩm thay thế cho chanh là gì? Đó chính là dưa leo, chất xơ trong dưa leo làm mát răng và lợi. Cùng với đó, nước ép dưa leo còn có lợi cho những người bị chảy máu chân răng.

 

răng, sâu răng, đau răng
Dưa leo tốt cho sức khỏe răng miệng ( Nguồn: soha )


Xem xong bài viết này bạn có ngạc nhiên bởi những thực phẩm tưởng giúp làm trắng nhưng lại hại răng không? Nhớ chú ý để tự chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mình nhé!
 

>> 5 nguyên tắc vàng cho những mái tóc hư tổn
>> Uống nước khoa học như người Nhật để luôn khỏe đẹp

Nguồn: Bestie

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay