Đăng nhập bằng facebook
logo

Trang phục

6 lưu ý khi mua sắm tránh mất tiền oan uổng


 Các cửa hàng thời trang đều có nhiều mánh khóe để dụ dỗ khách hàng móc hầu bao. ​
 

1. Đừng "tưởng bở" rằng các cửa hàng tung hàng giảm giá là có lợi cho khách hàng


Chiến dịch giảm giá của các cửa hàng quần áo hay thương hiệu thời trang sẽ dụ dỗ bạn mua những món đồ mà bạn không có ý định mua. Nhiều người không thể cưỡng lại sự cám dỗ của những sản phẩm được gắn mác giảm giá 50%, 70% vì nghĩ rằng sẽ mua được "một món hời". Nhưng thực chất không hẳn như vậy. "Mánh khóe" mà nhiều cửa hàng thường áp dụng là đôn giá sản phẩm lên trước khi đưa ra thông báo giảm giá nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, đồng thời khiến họ nghĩ rằng "Một món đồ chất lượng tốt nhưng giá hời thì tội gì không mua?!" Hãy mua sắm khôn ngoan để không bị lừa với chiêu trò thế này nhé.
 


Đừng để những chiêu trò này đánh lừa

 

2. "Lập lờ đánh lận con đen" size quần áo khiến khách hàng nữ "ảo mộng?


Mỗi nhà sản xuất khác nhau lại có những quy chuẩn khác nhau về kích cỡ trang phục. Vì thế, có khả năng cùng một size nhưng khi thử đồ ở thương hiệu này, bạn sẽ mặc vừa nhưng thử đồ của thương hiệu khác lại bị chật. Có một số công ty còn sử dụng "mánh khóe" giảm kích cỡ thực của sản phẩm dành cho nữ giới để "dụ dỗ" các khách hàng nữ rút hầu bao. Thử tưởng tượng, cảm giác sung sướng khi bạn mặc vừa một chiếc váy size S trong khi cân nặng lại hơn 55kg?
 

3. Những sản phẩm hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng không phải lúc nào cũng có chất lượng tốt


Để tạo tiếng vang, một số thương hiệu lớn tìm cách hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng để cho ra đời bộ sưu tập. Mục đích của họ là thúc đẩy khách hàng phải trả nhiều tiền hơn cho những sản phẩm độc quyền.
Tuy nhiên, điều đặc biệt duy nhất của các sản phẩm này là chúng có số lượng hạn chế còn chất lượng thì chưa chắc đã tốt hơn các sản phẩm thông thường.

 

4. Gian hàng giảm giá luôn bừa bộn...có mục đích


Bạn có từng để ý rằng tất cả những sản phẩm thông thường đều được xếp hoặc treo ngay ngắn nhưng riêng hàng giảm giá lại bị chất đống một cách bừa bộn? Điều này đều nằm trong dụng ý của các cửa hàng, là khiến khách hàng cảm thấy sướng rơn khi tìm thấy một món đồ giá hời, mẫu mã lại đẹp mắt trong mớ đồ hỗn độn.
 

5. Các loại hóa chất có hại thường được sử dụng để sản xuất quần áo


Ngay cả một sản phẩm được quảng cáo là "100% tự nhiên" thì nó vẫn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người mặc.
Trong quá trình sản xuất, các nhà máy đều sử dụng một số loại hóa chất độc hại để có thể đạt yêu cầu về màu sắc và chất liệu đồng thời bảo vệ quần áo khỏi côn trùng cắn, mối mọt, nấm mốc. Chính vì thế, lưu ý mua sắm ở đây là sau khi mua quần áo mới về, bạn phải giặt thật sạch trước khi mặc. Điều này sẽ giảm thiểu lượng hóa chất nguy hiểm và giữ an toàn cho sức khỏe.

 


Luôn cẩn thận với những hóa chất độc hại

 

6. Các sản phẩm từ chất liệu tổng hợp có giá ngang với sản phẩm làm từ vải tự nhiên


Các nhà sản xuất thường đôn giá của những món quần áo làm từ vải tổng hợp cao lên để thúc đẩy các khách hàng mua sắm các sản phẩm đắt tiền làm từ chất liệu tự nhiên. Vì tâm lý nhiều người sẽ nghĩ rằng, sản phẩm từ vải tổng hợp và vải tự nhiên không chênh nhau là mấy thì tội gì không mua một món đồ từ thiên nhiên an toàn?
 

>> Những lưu ý khi mua quần áo cũ ai cũng nên biết​

>> 3 nguyên tắc sắm hàng hiệu second hand cho cô nàng sành điệu​


Nguồn và ảnh: eva

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay