Đăng nhập bằng facebook
logo

Trang điểm

5 lỗi trang điểm khiến bạn già đi chục tuổi

Lỡ tay đánh phấn quá dày, chọn sai tone màu son hay kẻ mí mắt dưới quá đậm…

Chị em sẽ được “cộng thêm tuổi” chỉ với một vài sai lầm tưởng chừng rất nhỏ nhưng hậu quả khôn lường!

 

Lạm dụng kem che khuyết điểm


Khi trang điểm, nhiều cô gái có thói quen sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm. Lớp nền dày sẽ giúp che đi các nếp nhăn và khuyết điểm nhưng đồng thời sẽ làm giảm độ sáng tự nhiên của cả khuôn mặt bạn. Để tránh điều này, bạn chỉ cần dùng một lượng vừa phải các loại kem che khuyết điểm để tán vào vùng da cần thiết, tùy vùng da sẽ có sự lựa chọn màu kem che khuyết điểm phù hợp như làm sáng da ở những vùng mắt, sóng mũi. Tối một chút ở hốc mắt hay 2 bên má.
 


Không nên lạm dụng kem che khuyết điểm (Nguồn: medias12)

 

Kẻ mắt quá đậm mí mắt dưới


Lỗi trang điểm này khiến đôi mắt bạn bị nhỏ đi trông thấy, tạo cảm giác ủ rũ và nặng nề. Bạn nên sử dụng chì kẻ mắt màu sáng, nhẹ nhàng, tạo một đường kẻ nhỏ ở mí mắt dưới để giúp đôi mắt trở nên thanh thoát, dịu dàng hơn.
 


Kẻ mí dưới dày làm gương mặt kém tươi (Nguồn: hstatic)

 

Đánh phấn quá dày


Tác dụng của phấn là để che đi khuyết điểm của làn da cũng như giúp lớp trang điểm được bám trên da lâu hơn, nhưng nó chỉ hiệu quả thực sự khi bạn đánh một lượng mỏng vừa đủ. Nếu sử dụng quá nhiều phấn, khuôn mặt trở nên rất nặng nề. Hãy đánh nhẹ ở các vùng da sáng và làm nổi bật vùng chữ T trên khuôn mặt. Tránh việc thoa phấn nhiều ở các vùng xung quanh mắt nếu không muốn nổi rõ nếp nhăn.  
 


Phấn quá dày sẽ "phản bội" bạn (Nguồn: hstatic)

 

Đánh phấn má hồng quá nhiều 


Với phấn má, việc chọn màu nổi và đánh quá dày sẽ làm gương mặt trở nên sến, giống các diễn viên hát tuồng thời xưa. Tùy vào phong cách trang điểm mà chọn cho mình khu vực tán phấn phù hợp cũng như màu sắc, đậm nhạt ra sao.
 


Phấn má quá đậm làm gương mặt sến đi (Nguồn: artdeco)

 

Đường viền môi quá dày 


Sử dụng chì kẻ môi là việc rất cần thiết khi bạn trang điểm. Nó giúp bạn định hình khuôn môi dễ dàng và sắc nét hơn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận nếu muốn làm môi dày hơn bằng cách trang điểm sai là vẽ đường viền môi quá rộng hoặc dày vì sẽ khiến đôi môi của bạn thiếu sự mềm mại và có cảm giác như đang mím lại. Vì thế, hãy luôn nhớ dùng son môi cùng tông màu với chì kẻ viền nhé.
 


Nên chú ý khi kẻ viền môi (Nguồn: yan)

 

Nguồn: phunutoday

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay