Đăng nhập bằng facebook
logo

Kiểu tóc

Mách bạn tần suất gội đầu cho từng loại tóc

Mỗi cô gái lại sở hữu loại tóc khác nhau nên không có bất kì chuẩn mực nào cho việc gội dầu bao nhiêu lần là đủ


Nếu bạn sở hữu mái tóc khỏe


Mái tóc khỏe có xu hướng đổ dầu và nhanh lệch dạng hơn so với những loại tóc khác. Do đó, tần suất gội đầu hàng ngày là công thức chăm sóc lý tưởng cho các cô gái có mái tóc khỏe. Để lựa chọn dầu gội và dầu xả thích hợp, bạn nên ưu tiên các sản phẩm tạo phồng hoặc làm dày vì chúng thường có công thức dịu nhẹ và không làm gãy rụng tóc.
 
loaitoc
Mái tóc khỏe là thành quả của việc áp dụng tần suất gội đầu đúng cách
 

Đối với mái tóc dày


Gội dầu 2 ngày 1 lần là đã đủ đối với cô gái sở hữu mái tóc dài. Một bí quyết nhỏ giúp mái tóc trong mượt mà hơn là chải đầu thường xuyên để chất dầu tự nhiên trên da đầu được phủ đều từ gốc đến ngọn của mái tóc. Ngoài ra, dầu argan hay tnh chất bơ đậu mỡ cũng là những thành phần mà mái tóc khô dày cần tìm kiếm trong các sản phẩm gội xả của mình để cung cấp độ ẩm cần thiết giúp tóc mềm mượt hơn.
 
loaitoc
Gội đầu đúng cách: 2 ngày 1 lần là tần suất gội đầu lý tưởng cho cô gái có mái tóc dày
 

Nếu bạn sở hữu mái tóc bóng dầu


Gội đầu mỗi ngày là điều mà một cô gái có da đầu thiên dầu cần phải làm để tránh tình trạng tóc gãy rụng do bí tắc chân tóc. Điều này có thể gây nhiều trở ngại với các nàng bận rộn và có ít thời gian chăm sóc tóc. Tuy nhiên, để có mái tóc đẹp và khỏe mạnh, điều quan trọng là phải ổn định quá trình tiết dầu, bã nhờn trên da đầu để tránh gây nên những vấn đề khác về tóc. Bạn nên chọn dầu gội và xả có chứa các thành phần làm sạch nhẹ nhàng như bạc hà, bạch đàn và dầu cây trà.
 
loaitoc
Lựa chọn sản phẩm dầu gội phù hợp là điều quan trọng mà mọi cô này có mái tóc dầu cần quan tâm
 

Đối với mái tóc nhuộm


Để hạn chế việc tóc phai màu, điều quan trọng không nằm ở việc tần suất gội đầu mà là sản phẩm gội-xả mà bạn chọn không nên chứa thành phần sunfate hay paraben. Những mái tóc nhuộm màu sẽ được nuôi dưỡng tốt với thành phần keratin và protein là chất quan trọng cấu thành nên sợi tóc nhưng lại dễ dàng phai đi trong quá trình tẩy hoặc gội. Sử dụng những sản phẩm giàu keratin và protein sẽ giúp mái tóc của bạn bền màu và sáng đẹp hơn.
 
loaitoc
Mái tóc nhuộm đòi hỏi việc gội đầu đúng cách hay tần suất gội đầu thưa hơn những loại tóc khác
để tránh tình trạng phai màu, chẻ ngọn
 

Nếu bạn sở hữu mái tóc thẳng


Mái tóc này không quá kén cá chọn như những loại tóc đặc thù khác nhưng vẫn có một số lưu ý nhỏ dành cho bạn. Những mái tóc thẳng sẽ thường mang đến cảm giác tóc mỏng và thưa hơn so với các cô gái tóc xoăn . Do đó, bạn nên sử dụng các loại sản phẩm có công thức dịu nhẹ có chiết xuất từ muối biển, dầu dứa và sử dụng trong quá trình gội đầu hàng ngày của mình sẽ tăng cường độ khỏe và giúp tóc bóng mượt hơn.
 
loaitoc
Tóc thẳng nên kết hợp với những sản phẩm chăm sóc dịu nhẹ để mái tóc mượt mà và khỏe mạnh hơn
 

Nếu bạn là cô gái tóc xoăn


Các cô gái tóc xoăn chỉ cần thuộc lòng nguyên tắc đơn giản là tốt nhất trong quá trình chăm sóc của mình. Tần suất gội đầu từ 3-4 ngày trong tuần là con số hoàn hảo giúp mái tóc giữ được lọn xoăn và độ ẩm. Quan trọng hơn, bạn hãy chải tóc trong lúc sử dụng dầu xả và không cải lại sau khi đã gội xong để duy trì độ xoăn và dợn sóng tự nhiên. Ngoài ra, các sản phẩm gội-xả dành cho tóc xoăn tốt nhất nên chứa các thành phần dầu argan hoặc dầu dừa để giữ tóc luôn bồng bềnh và đầy sức sống.
 
loaitoc
Đơn giản mà hiệu quả là "câu thần chú" mà mọi cô gái tóc xoăn cần nhớ để áp dụng
cho quá trình chăm sóc tóc của mình

 
>> 10 thói quen xấu phá hỏng mái tóc của bạn​
 
Theo: lofficiel
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay