Đăng nhập bằng facebook
logo

Xu hướng

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm “dùng đến đâu trộn đến đấy”

Để đảm bảo hiệu quả tối đa của các hoạt chất, các loại mỹ phẩm này không được đặt sẵn trong lọ mà yêu cầu của người dùng phải tự tay pha trộn trước khi bôi lên mặt


Dùng đến đâu trộn đến đấy có thể hiểu là những bộ mỹ phẩm dưỡng da bao gồm nhiều thành phần riêng rẽ, người dùng sẽ phải tự trộn chúng với nhau trước khi thoa lên mặt, chứ không phải là những sản phẩm đã được đóng gói sẵn.
Xuất phát từ vấn đề có rất nhiều thành phần quý giá có thể bị mất tác dụng khi trộn sẵn nên các nhà sản xuất đã nghĩ ra cách này để bảo đảm các thành phần hoạt động tốt nhất. Nói cách khác, nếu được pha trộn ngay trước khi thoa lên da, thì những thành phần này mới được kích hoạt và giải phóng khả năng dưỡng da ở  mức tối đa.

 
mypham
Mặt nạ ngủ dạng viên của Laneige cũng là sản phẩm cần tự trộn (hai phần màu trắng và màu trong suốt) 
trước khi thoa lên mặt
 
Thành phần được ưu tiên nhất trong mỹ phẩm dạng này là vitamin C. Mặc dù có khả năng làm sáng da và chống lão hóa tuyệt vời, nhưng vitamin C cũng cực kì khó chiều, rất dễ bị oxy hóa và mất đi khả năng hoạt động tốt nhất. Chỉ cần tiếp xúc với nước, nhiệt độ hoặc ánh sáng mặt trời là vitamin C có thể ngả màu, thậm chí có thể gây tác động tiêu cực đến da. Thực tế, tình trạng tốt nhất là để vitamin C ở dạng bột khô. Chính vì thế,  những nhà sản xuất đã tận dụng điều này để chế tạo ra những viên bột vitamin C cùng với serum dưỡng da. Khi bạn muốn đắp mặt nạ, chỉ cần trộn hai thành phần này lại với nhau là có thể thưởng thức thành quả rồi.
Một số thành phần chống chống lão hóa nổi tiếng khác như vitamin A hay chiết xuất trà xanh cũng khó chiều như vậy.  Ví dụ như hoạt chất EGCG trong trà xanh có thể suy giảm 5 đến 10% chất lượng sau mỗi tháng, dù có được bảo quản trong kem dưỡng hay tinh chất tốt như thế nào.
 
my pham
Với mặt nạ miếng dạng thạch của Vita Genic, người dùng cần nắn bóp gói mặt nạ để phần thạch chứa dưỡng chất thấm đều vào miếng giấy đắp trước khi sử dụng

mypham
Mặt nạ đặc trị của Hanacure gồm một chai serum có tác dụng nâng cơ mặt (hoạt chất chính)
và một gói hỗn hợp tạo gel để làm lớp nền

mypham
Bộ mặt nạ Lancôme – Absolue L’Extrait Ultimate Rose Serum Mask gồm những viên nang chứa tinh chất hoa hồng và các tuýp chứa phôi serum, người dùng phải tự trộn chúng với nhau trước khi thoa lên mặt

 
Tuy nhiên, việc tự tay trộn mỹ phẩm cũng có rủi ro nếu thành phần bị nhiễm khuẩn trong quá trình trộn hay bảo quản quản. Nếu chưa sành sỏi về các thành phần dưỡng da, bạn chỉ nên bắt đầu với những sản phẩm đơn giản trước.

>> Mỹ phẩm organic – Xu hướng làm đẹp xanh từ thiên nhiên​
>> 8 công dụng tuyệt vời của vitamin E​

Theo: Đẹp
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay