Đăng nhập bằng facebook
logo

Kiểu tóc

Tất tần tật về dầu gội khô mà bạn nên biết

Bạn đã sử dụng dầu gội khô đúng cách chưa? Hãy trang bị những thông tin cần thiết trong bài viết này nhé.

Việc sử dụng dầu gội khô ngày một phổ biến do tính tiện lợi và nhanh gọn của sản phẩm này. Nhưng bên cạnh đó, dầu gội khô cũng có mặt lợi và hại, việc trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức về loại dầu gội này thật sự cần thiết.

 

1. Định nghĩa về dầu gội khô


Dầu gội khô là gì? Dầu gội khô (dry shampoo) đã xuất hiên từ rất lâu và chỉ mới được hiệu biết rộng rãi ở Việt Nam trong khoảng 1 2 năm đổ lại đây. Dầu gội khô được xem như là một loại dầu gội hoạt động theo nguyên tắc hấp thụ các dầu thừa trên tóc, không cần nước mà vẫn giúp tóc mềm mượt, không bết dính.

Dầu gội khô thường thấy là ở dạng các phun, xịt và phù hợp với tất cả loại tóc. Các hạt hoạt chất sẽ bám vào tóc và thực hiện việc hút dầu thừa giúp mái tóc suôn mượt. Hãy lưu ý, dầu gội khô chỉ được xem như một biện pháp “chữa cháy” tạm thời cho mái tóc, vì dù hút đi lượng dầu thừa thì các chất bẩn vẫn tích tụ trên da đầu bạn. Trong dầu gội khô cũng chứa các hóa chất mà khi lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất xấu tới tình trạng tóc của bạn. Bạn không thể thay thế gội đầu thông thường bằng dầu gội khô.

Ngoài công dụng làm suôn mượt tóc tức thì, các hãng dầu gội khô đã vô cùng tâm lý khi cho ra thêm các dòng làm dày tóc. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn cũng có thể cân nhắc các loại dầu gội khô làm dày tóc này nhé.

 


Dầu gội khô được yêu thích vì sự tiện dụng và nhanh gọn (Nguồn: tranglamdep)

 

2. Cách sử dụng


Cách sử dụng dầu gội khô rất đơn giản.

- Vì là dầu gội khô nên bạn phải để tóc khô thì sản phẩm mới thực sự phát huy được công dụng. Không nên làm ẩm ướt tóc khi sử dụng dầu gội khô nhé.
- Để sản phẩm cách xa khu vực cần gội khoảng 15 cm, nên sử dụng dầu gội khô vào dưới chân tóc, không được phun thẳng lên bề mặt tóc. Chỉ dùng một lượng vừa đủ, không phun quá dày.
- Sau khi sử dụng, đợi chừng 2 đến 3 phút, dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng massage cho tới khi không còn các vệt trắng và tóc trở nên suôn mượt. Cuối cùng, dùng lược chải lại tóc theo nếp.

 


Cách xa tóc một khoảng vừa phải khi sử dụng dầu gội khô (Nguồn: yeutre)


Lưu ý: khi sử dụng dầu gội khô, bạn không nên  dưỡng tóc quá nhiều vì dễ làm tóc bết nhanh hơn bình thường. Và sau khi chữa cháy thành công, bạn không được dùng tay đụng vào tóc nhiều lần, điều này sẽ giúp tóc suôn mượt lâu hơn. Bạn vẫn nên gội đầu lại bằng nước sạch để gột bỏ những chất bẩn và hóa chất đọng lại trên da đầu nhé.

>> Mách bạn 5 cách để hô biến tóc mỏng thành tóc dày

 

Nguồn: eva

 

 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay