Đăng nhập bằng facebook
logo

Trang phục

​Những lưu ý khi mua quần áo cũ ai cũng nên biết

Khi quyết định mua quần áo cũ, những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy nhé.
 

Tích cực lựa đồ


Quần áo cũ thường sẽ được chất đống hoặc bày la liệt trước mặt bạn. Cho nên để lựa ra một món đồ ưng ý bạn phải thực sự bỏ sức ra bới và lựa đồ. Không nên thấy quần áo quá nhiều rồi “nãn kèo” không bay vào lựa. Bởi những món đồ đẹp, rẻ mà dễ tìm kiếm thì nó cũng chẵng đến lượt bạn tới mua về, người đến trước đã mua mất rồi.
 

 

Hãy tích cực lựa đồ (Nguồn: thefashionsecrets)
 

Mặc đồ gọn nhẹ


Hãy mặc những bộ đồ đơn giản và gọn nhẹ nhất có thể. Vì có thể bạn sẽ phải thay ra thử vào rất nhiều quần áo, việc mặc đồ rườm rà là vô cùng mệt mõi. Ngoài ra, vì tính chất quần áo cũ rất rẻ, có thể bạn sẽ mua rất nhiều, khi đó việc mang xách đồ vật cũng trở nên dễ dàng với bạn hơn.
 


Mặc đồ thoãi mái gọn nhẹ khi đi mua đồ cũ (Nguồn: pinming)

 

Không để nhãn mác trên đồ cũ lừa bạn


Hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng có nhan nhản trên thị trường, và quần áo cũ cũng vậy. Có nghĩa rằng khi bạn cầm một món đồ lên và thấy nhãn mác là một hiệu nổi tiếng sau đó quyết định mua nó thì thật là sai lầm. Thậm chí, có những cửa hàng đánh vào tâm lý này của bạn để may thêm nhãn mác giả vào quần áo nhằm tăng giá sản phẩm. Nên bạn chỉ mua quần áo cũ vì kiểu dáng và chất liệu của nó thay vì đó là đồ hiệu.
 


Đừng để nhãn mác đánh lừa bạn (Nguồn: 4.bp)

 

Không mua quần áo nhàu nát và ố màu

 
Một lưu ý khi mua quần áo cũ quan trọng nữa là: những quần áo nhàu nát và ố màu không hề đáng để bạn bỏ tiền ra mua lại. Đừng suy nghĩ chỉ cần giặt hoặc ủi là có thể xóa được những khuyết điểm đó. Thật sự thì khi quần áo cũ có tình trạng như thế thường không thể “cứu chữa” được nữa. Cho nên sẽ thật là lãng phí nếu bạn mua một đồ mà không thể sử dụng được đúng không?

 


Không nên mua những sản phẩm đã quá hư hại (Nguồn: wisegeek)

 

Suy nghĩ kỹ về việc sửa đồ


Bạn thật sự thích món đồ đó, nhưng nó không vừa với cơ thể bạn, quá dài hoặc quá ngắn, quá rộng hoặc quá chật, thì bạn có thể suy nghĩ đến việc sửa lại nó theo ý muốn. Nhưng trước khi quyết định mua, hãy xem món đồ đó có thể sửa được hay không đã, ngoài ra việc sửa đồ cũng sẽ tốn thêm một khoản vào ví tiền của bạn, nên bạn phải có một sự tính toán về các khoản phát sinh sửa đồ của món đồ đó.
 


Suy nghĩ kỹ về chi phí sửa đồ (Nguồn: photobucket)

 

Luôn giặt đồ cũ trước khi mặc lên người


Hãy giặt ngay những món đồ cũ khi bạn vừa đem chúng về. Vì là đồ cũ, có nghĩa chúng đã qua tay nhiều người và bạn thì không thể biết được chúng có mang những mầm mống gì không. Tốt nhất hãy đem giặt riêng chúng, phòng ngừa trước luôn luôn tốt mà.
 


Hãy luôn giặt lại đồ cũ khi mang về (Nguồn: maximummedia)
 

>> 3 nguyên tắc sắm hàng hiệu second hand cho cô nàng sành điệu
>> 10 cách biến quần áo giá bình dân thành thời trang đắt tiền


 Nguồn: dep

 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay