Đăng nhập bằng facebook
logo

Xu hướng

Minimalism – Phong cách cho những ai yêu thích sự tối giản

Phong cách thời trang minimalism được yêu thích bởi  sự tối giản, tính ứng dụng cao song hành cùng sự thời thượng, đầy cuốn hút

Phong cách thời trang tối giản – minimalism được nhiều người ưa chuộng bởi sự thời thượng, nổi bật cũng như tính ứng dụng cao của nó. Với trang phục phong cách minimalism, bạn có thể diện ở bất cứ đâu bởi nó có thể đáp ứng được mọi yêu cầu: thoải mái, thời trang, nổi bật, đơn giản và cũng đầy sang trọng.

 

Vậy phong cách thời trang tối giản có những đặc điểm gì?


Phong cách tối giản biểu hiện qua những gam màu đơn sắc, các thiết kế thường là sự tổng hòa của những đường nét cơ bản, không rườm rà, phức tạp. Phong cách minimalism, nói cách khác, là “back to basic” – giản lược mọi thứ, giữ mọi thứ ở mức đơn giản nhất có thể với mục tiêu hướng đến sự thanh lịch, tinh tế.
Minimalism kiến tạo biểu hiện hình dáng cơ thể con người thông qua những đường cắt may tinh xảo, mang đến cho người mặc một sự nổi bật đầy thoải mái, hay nói theo cách bay bổng hơn: một sự thời thượng vô cùng êm ái.

 
minimalism
Phong cách minimalism được nhiều fashionista ưa chuộng

minimalism

Phong cách tối giản biểu hiện tương đối rõ ràng ở sự giản lược tối đa họa tiết
 

Tiến trình phát triển của Minimalism

 
Ở phương tây, minimalism bắt đầu được cả thế giới chú ý vào những năm 20 nhờ Coco Chanel khi bà tìm kiếm một cấu trúc mới, mang đến sự tự do và thoải mái cho phụ nữ với quan niệm: “Tính thanh lịch được thể hiện qua sự thanh thoát và uyển chuyển của đường nét nhiều hơn qua các họa tiết trang trí và khâu đính kim sa”.

 
minimalism
Các mẫu thiết kế mang phong cách tối giản của thương hiệu Jil Sander
 
Phong cách thời trang này vẫn liên tục phát triển mạnh mẽ trong những năm 60 với André Courrèges và Pierre Cardin qua những chiếc váy dáng suôn mang đến cho phụ nữ vẻ ngoải thanh mảnh.
Đến thập niên 70, biểu tượng của minimalism là những chiếc váy đơn sắc và những bộ jumpsuit độc đáo của Halston. Tuy vậy, giai đoạn tỏa sáng rực rỡ nhất của minimalism được đánh dấu bằng sự xuất hiện của Miuccia Prada – người thừa kế của Prada.
 
minimalism
Coco Chanel – một trong những biểu tượng thời trang lớn nhất cho phong cách tối giản

minimalism
Yves Saint Laurent cùng mẫu váy Mondrian trứ danh
 
Miucia Prada được xem là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất đến diễn trình phát triển của phong cách thời trang tối giản. Với những thiết kế thanh lịch, trên nền chất liệu cao cấp, nằm ngoài cuộc chạy đua xu hướng của các nhà mốt khác, những tác phẩm của Miucia giữ cho mình sự cuốn hút tồn tại vĩnh cửu trên tiến trình phát triển của nền công nghiệp thời trang không ngừng biến đổi.
Trong khi đó, phong cách minimalism tại châu Á được đưa lên bản đồ ngành thời trang thế giới bởi Comme des Garçons và Issey Miyake.

 
minimalism
Mẫu váy cưới năm 1967 của Balenciaga

minimalism
Miuccia Prada

 

Phong cách tối giản ngày nay

 
Ngày nay, phong cách tối giản thường được công chúng nhận biết trên 2 bình diện: gam màu đơn sắc (thường là trắng hoặc đen) và đường cắt may tinh xảo, đơn giản.
Tuy vậy, đối với các nhà thiết kế giai đoạn sau này, phong cách tối giản, hiểu theo một nghĩa nào đó, chính là bước đệm đưa ngành công nghiệp thời trang tiến đến tương lai. Họ muốn thoát khỏi cái quẩn quanh trong những thiết kế thiếu tính đột phá, thậm chí đã dần trở thành lối mòn với tần suất xuất hiện liên tục trên hầu khắp các bộ sưu tập thời trang từ cao cấp hàng đầu đến “cây nhà lá vườn”. Những nhà thiết kế thức thời ấy đang hướng đến những cấu trúc độc đáo hơn, phá vỡ những luật lệ cơ bản của thời trang.
 
minimalism
Phong cách tối giản mang tính ứng dụng cao tràn ngập các bộ ảnh street style

minimalism
Những đường nét, hình khối mang tính thách thức cao, đẩy thời trang đi đến giới hạn cao hơn của sáng tạo

 
Những thiết kế hiện nay – vẫn giữ được những tính chất tất yếu của minimalism, nhưng đã dần trở nên sống động hơn với chi tiết bold shoulders hay những cách phối màu mới, đưa các mẫu thiết kế thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn lặp lại nhau trước đây.

>> Sôi động với cảm hứng thời trang năm 1980​
>> Rực rỡ cùng những chiếc túi xách dây bản to đính hoa​

 
Theo: ELLE

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay