Đăng nhập bằng facebook
logo

Trang điểm

5 mẹo nhỏ để có được hàng mi dày và cong vút

Để có một đôi mắt đẹp và cuốn hút thì bạn không thể bỏ qua việc trang điểm cho đôi mi của mình. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ có thể giúp bạn sở hữu một hàng mi thu hút.
 

Phủ lớp phấn để tăng cường độ cong của lông mi


Giống như tóc, lông mi dù ngắn và ít nhưng vẫn chứa một độ ẩm nhất định cùng với một chút dầu. Độ ẩm này sẽ làm giảm tác dụng làm dày và cong của mascara. Để khắc phục đặc điểm này, bạn sử dụng cọ đánh má, bông phấn hoặc tăm bông phủ một lớp nhẹ phấn phủ kiềm dầu lên mi. Lớp phấn này có tác dụng hút sạch phần dầu thừa trên mi, trả lại cho bạn hàng mi khô trước khi chuốt mascara.
 
hàng mi
Phấn phủ kiềm dầu nổi tiếng Laura Mercier’s Translucent Loose Setting Powder

hangmi
Phấn phủ Innisfree No-Sebum Mineral Powder
 

Lựa chọn đầu chuốt mascara phù hợp


Mỗi loại đầu chuốt mascara có chức năng khác nhau trong việc làm đẹp cho đôi mi. Nếu bạn muốn sở hữu hàng mi dày, hãy sử dụng mascara có đầu chải nhiều lông. Những chiếc mascara này giúp giữ lượng lớn mascara trên lông mi và làm chúng trông có vẻ dày hơn. Trong khi đó, mascara có đầu chuốt thưa đảm nhiệm vai trò giúp cho hàng mi trong có vẻ dài hơn. Đối với lông mi dưới, đầy chuốt thật mảnh sẽ làm trọn nhiệm vụ làm mi dài và cong mà không làm lem ra mắt.
 
hangmi
Benefit Cosmetics Roller Lash Super Curling & Lifting Mascara có công dụng làm cong mi y như một chiếc kẹp uốn mi


Lancôme Grandiôse Extreme Mascara: Mascara làm dài mi

hangmi
Innisfree Skinny Microcara với đầu chuốt nhỏ thích hợp cho hàng mi dưới.
 

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ


Có rất nhiều vật dụng có thể hỗ trợ bạn kẻ lông mi đều và đẹp. Điển hình là card visit hoặc một cái thìa… Sử dụng những dụng cụ này đặt lên phía trên lông mi để chặn không cho mascara dính vào bầu mắt. Lông mi còn dễ dàng vào nếp và cong hơn khi thực hiện theo cách này.
 
hangmi
Các công cụ hỗ trợ giúp cho hàng mi được chuốt đều và cong vút
 

Chải nhiều lớp mascara


Một trong những bí quyết quan trọn để có được hàng mi dày và cong vút đó là việc sử dụng nhiều lớp mascara. Tuy nhiện, muốn cho phương pháp này phát huy hiệu quả một cách tối đa, bạn phải đảm bảo lớp mascara trước đó đã khô hoàn toàn.
 
hangmi
Đừng ngại chuốt nhiều lần để có hàng mi dày


Chữa phần mascara bị lem bằng tăm bông


Đừng dại lấy tay hay miếng bông lớn để lau đi lớp mascara bị hỏng, điều này còn khiến cho tình hình trở nên tệ hơn. Hãy dùng một chiếc tăm bông thấm dung dịch tẩy trang và nhẹ nhàng lau sạch vết mascara bị lem. 
 
hangmi
Bất cứ lỗi trang điểm nào cũng nên sử dụng tăm bông để chỉnh sửa nếu bạn không muốn làm lại từ đầu

 
>> Sở hữu mái tóc khỏe đẹp nhờ những tác dụng tuyệt vời của vodka​
>> 8 công dụng tuyệt vời của vitamin E​

Theo: Đẹp

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay