Đăng nhập bằng facebook
logo

Kiểu tóc

10 thói quen xấu phá hỏng mái tóc của bạn

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây ra cho tóc những hư tổn
 

Cầm lược sai khi sấy tóc


Thông thường, theo thói quen, khi sấy tóc bạn thưởng sử dụng tay thuận để cầm máy và dùng tay còn lại để dùng lược chải. Tuy nhiên, các chuyên gia làm tóc cho rằng bạn nên cầm lược chải ở tay thuận, như vậy sẽ giúp mình chải tóc tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn.
 
thoiquen
Cầm lược bằng tay thuận giúp dễ dàng tạo kiểu tóc đồng thời tiết kiệm thời gian

 

Chỉ dụng dầu xả cho phần đuôi tóc


Phần lớn nhiều người nghĩ nếu để phần dầu xả chạm tóc thì sẽ khiến tóc yếu và rụng nhiều hơn. Trên thực tế, dầu xả không phải nguyên nhân gây rụng tóc. Nguyên nhân chính đó là khi tóc ướt, sợi tóc trở nên mỏng manh, yếu hơn dễ dẫn tới rụng tóc. Vì thế cần sử dụng dầu xả ở phần chân tóc để bổ sung dưỡng chất cho tóc.
 
thoiquen
Nên sử dụng dầu xả cho phần chân tóc để tóc được nuôi dưỡng đồng đều

 

Lau khô tóc bằng khăn


Thói quen xấu này hầu như ai cũng mắc phải đó là khi tắm xong thì sẽ sử dụng khăn vò và lau khô tóc. Tuy nhiên, tóc sẽ rụng nhiều hơn nếu bạn thường xuyên lau tóc như vậy. Tóc ướt rất yếu nên phải thao tác nhẹ nhàng để không tác động quá nhiều đến tóc. Sau khi gội xong bạn lấy tay phẩy bớt nước và dùng khăn dậm tóc thật từ tốn.
 
thoiquen
Tóc ướt rất yếu nên bạn cần nhẹ nhàng để lau khô tóc
 

Dùng dầu gội khô quá nhiều


Việc sử dụng dầu gội khô khi phải di chuyển nhiều là việc rất hợp lí. Nhưng nếu như bạn lạm dụng và thường xuyên sử dụng dầu gội khô sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị bít kín do dầu gội khô hút dầu, từ đó sinh ra nhiều dầu hơn và điều này hoàn toàn không tốt cho da đầu của bạn. Vì vậy chỉ nên sử dụng trong trường hợp chữa cháy thôi nhé.
 
thoiquen
Chỉ nên dùng dầu gội khô khi cấp bách

 

Sấy tóc khi tóc đang ướt


Nếu muốn sấy tóc, bạn hãy chờ cho tóc khô khoảng 60% nếu không tóc sẽ bị tổn thương đấy. Nguyên nhân là sự mất cân bằng nhiệt độ khi có sự tiếp xúc của nhiệt nóng của máy sấy và độ ẩm trên tóc, làm sợi tóc khó thích ứng được và tóc trở nên yếu hơn.
 

Sử dụng sản phẩm có chứa silicon


Các sản phẩm là bóng tóc và suôn mượt thường chứa silicon. Bạn hãy kiểm tra sản phẩm dưỡng tóc của mình xem có chứa thành phần này không. Silicon có thể giúp cho tóc óng ả tức thì nhưng lại khiến cho da đầu bị bí, lỗ chân lông không thông thoáng khiến nang tóc bị tổn thương.
 
thoiquen
Hãy đọc kĩ thành phần sản phẩm để có lựa chọn tốt nhất nhé
 

Không vệ sinh dụng cụ chăm sóc tóc


Các dụng cụ như lược, máy sấy hay khăn lau nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ tích tụ vi khuẩn và có khả năng xâm nhập vào da đầu và tóc của bạn. Hãy hình thành thói quen vệ sinh dụng cụ chăm sóc tóc ít nhất một lần một tuần để giúp cho mái tóc được nuôi dưỡng tốt nhất.
 

Sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu


Gel xịt tóc,mousse hay dầu bóng có thể làm đẹp thêm cho mái tóc, nhưng cũng đừng sử dụng quá nhiều. Những sản phẩm này lưu trên tóc và phải mất nhiều thời gian để rửa sạch khỏi da đầu. Mái tóc sẽ trông bết dính và có thể là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nếu bạn nếu bạn không vệ sinh tóc kĩ càng.
 
thoiquen
Sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu dễ dàng cho lỗ chân lông bị tắc, dẫn tới làm yếu chân tóc
 

Sử dụng duy nhất một loại dầu gội


Mỗi loại dầu gội có những thành riêng dành cho các loại tóc khác nhau. Bạn chỉ sử dụng một loại dầu gội thì tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất. Thường xuyên thay đổi dầu gọi là một cách giúp cho tóc được khỏe hơn.
 

Chọn dầu gội quá nhiều bọt


Dầu gội có nhiều bọt có thể giúp tóc sạch hơn nhưng nếu sử dụng thường xuyên sẽ khiến tóc trở nên khô hơn. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng dầu gội tạo bọt từ 1 -2 lần trong 1 tuần và sử dụng loại dầu gội ít bọt hơn cho những ngày khác.
 
thoiquen
Chất tạo bọt là nằm trong danh mục chất tẩy rửa nên dễ gây khô tóc

 
>> Bí kíp nhuộm tóc siêu hot bằng cà phê
 
Theo: ELLE

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay