Đăng nhập bằng facebook
logo

Tin tức khác

Sức khỏe sụt giảm chỉ vì những thói quen này sau khi ăn

Cuộc sống hối hả khiến chúng ta phải luôn tận dụng mọi thời gian để hoàn thành công việc và điều đó vô tình gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe

Có những hôm bạn dậy trễ và có nguy cơ đi làm muộn, vậy là bạn tắm ngay sau khi ăn để cho kịp thời gian hay bạn nghĩ rằng uống trà lúc nào cũng được và đã làm một tách sau khi ăn để cho dễ tiêu hóa lại tốt cho cơ thể. Những thói quen này hoàn toàn đi ngược lại với khoa học và gây ra nhiều chứng bệnh cho cơ thể. Dưới đây là danh sách những điều bạn không nên làm sau bữa ăn.

 

Tắm ngay sau khi ăn


Chắc chắn có rất nhiều người bận rộn có thói quen này. Khi tắm trong bồn hoặc vòi sen, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ. Tuy nhiên, việc tiêu hóa thức ăn đòi hỏi rất nhiều năng lượng và lưu lượng máu đến dạ dày. Việc tắm ngay sau khi ăn no có thể cản trở sự tiêu hóa và làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen xấu này còn dễ gây ra bệnh tim mạch do lưu lượng máu chày vào hệ tiêu hóa giảm đột ngột làm tăng thêm hoạt động cho tim.
Thời gian tốt nhất để tắm là sau khi ăn khoảng 30 phút (hoặc trước bữa ăn 1 giờ)

 
thoiquen
Tắm sau khi ăn là một thói quen xấu nên bỏ ngay nếu không muốn mắc các bệnh về tim mạch
 
Uống trà sau khi ăn

Uống trà rất tốt nhưng không phải là sau khi ăn. Các nghiên cứu cho thấy các loại thức uống như trà sẽ gây ảnh hưởng đến việc hấp thu sắt, một loại khoáng chất vô cùng quan trọng cho cơ thể. Do đó, nên tránh uống trà sau bữa ăn khoảng một giờ. Bạn có thể thay thế trà bằng một tách cà phê hoặc một ly nước là ổn.

 
thoiquen
Thay thế trà bằng các loại nước khác như cà phê hoặc nước lọc 
 
Ngủ khi mới ăn xong

Công việc bận rộn khiến chúng ta không thể ngủ đủ giấc và để tiết kiệm thời gian, ngủ ngay sau khi ăn là cách tốt nhất. Tuy nhiên, các căn bệnh liên quan đến dạ dày sẽ ghé thăm bạn chỉ sau một thời gian. Thêm vào đó, tình trạng thừa cân cũng một phần là do thói quen này mà ra. Thời gian tốt nhất để bạn đánh một giấc là sau khi ăn khoảng 2 giờ.

 
thoiquen
Bạn không thể ngủ ngon với một cái dạ dày đầy vì sẽ gây ra tức bụng, thậm chí là buồn nôn
 
Tập thể dục sau khi ăn

Với ý tưởng mình có thể ăn thật no sau đó tập thể dục để bù lại là một ý tưởng thật sự tệ. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng vận động khi dạ dày đang căng có thể gây khó chịu như nấc cục và buồn nôn, đôi khi hậu quả nghiêm trọng hơn như tăng nguy cơ chấn thương và co giật. Hãy hình thành thói quen tốt là chỉ ăn một bữa nhẹ trước khi luyện tập hoặc sau 2 giờ nếu bạn đã ăn no.

 
thoiquen
Chỉ cần ăn một bữa ăn nhẹ trước khi tập là bạn đã cung cấp đủ năng lượng

 
>> Học lỏm chuyên gia cách cứu da khỏi những ngày căng thẳng
 
Theo: Đẹp

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay