Đăng nhập bằng facebook
logo

Trang phục

Phụ nữ Pháp và 7 quy tắc vàng trong cách ăn mặc

Nhắc đến thời trang Pháp, người ta nghĩ ngay đến sự thanh lịch và tiện dụng. Vậy họ có những quy tắc gì trong ăn mặc khiến cho người yêu thích thời trang phải ngưỡng mộ?
 

Chất liệu quan trọng hơn kiểu dáng

 
Nếu buộc phải lựa chọn giữa hai điều này thì một cô gái Pháp “đúng điệu” sẽ luôn ưu tiên chất liệu. Một chiếc váy đơn giản với chất liệu tốt, phù hợp với nhiều tình huống sẽ là một lựa chọn khôn ngoan. Trong khi đó, một chiếc váy có kiểu dáng táo bạo, hợp thời nhưng chất liệu vải quá xấu thì cho dù dáng có đẹp đến mấy cũng bị giảm sút “phong độ”. Sự tinh tế trong cách lựa chọn và phối hợp trang phục của người Pháp chủ yếu áp dụng quy tắc này. Bạn sẽ thấy phụ nữ Pháp không chạy theo trào lưu để hình thành phong cách mà họ sẽ lựa chọn món đồ phù hợp với bản thân cùng chất liệu tốt.
 

quytac

Trang phục đơn giản nhưng chất liệu tốt vẫn thu hút như thường


Giày cao gót – không phải lựa chọn hàng đầu


Bạn sẽ hiếm thấy phụ nữ Pháp mang một đôi giày cao gót để ra ngoài. Họ đề cao tính ứng dụng, thoải mái của trang phục. Mang đôi giày quá cao mà đi bộ trên những con đường lát sỏi quả là cực hình. Không việc gì phải làm khó mình như vậy. Đơn giản, thoải mái và tự tin là bạn đủ đẹp rồi.
 
quytac
Phụ nữ nên có ít nhất một đôi giày đế bệt trong tủ giày

quytac
Một đôi giày phù hợp giúp bạn thoải mái và tự tin hơn

 

Không sử dụng áo ngực độn


Đôi khi con gái ngực nhỏ cảm thấy tự ti vì mình không sexy như những người khác. Đừng cảm thấy mặc cảm khi bây giờ ngực nhỏ mới được coi là “high-fashion”. Phụ nữ pháp tôn thờ vẻ đẹp tự nhiên và họ hài lòng với những gì mình đang có. Theo chuẩn quan điểm của người Pháp, ngực nhỏ mới là điểm nhấn tạo nên sự quyến rũ của phụ nữ.
 
quytac
Ngực nhỏ có thể diện những trang phục sexy mà không bị phản cảm

 

Tránh những món đồ hiệu quá phô trương
 

Sự phô trương ở đây ám chỉ tên thương hiệu hay logo quá nổi bật. Chẳng cô gái Pháp nào lại thích túi xách Micheal Kors cả. Đơn giản theo họ, tên thương hiệu cùng logo MK vàng chóe quá gây sự chú ý không cần thiết. Họ biết rằng đẳng cấp thật sự không nằm ở thương hiệu họ mang mà là sự phối hợp khiến bộ trang phục trở nên đẳng cấp. 
 

quytac

Đẳng cấp thời trang không dựa vào đồ hiệu gì,
cách bạn mặc nó như thế nào mới khiến mình trông đẳng cấp


Không mang quá nhiều phụ kiện
 

Quy tắc của phụ nữ Pháp là không mang quá 3 món đồ trang sức trên người. Mỗi trang phục chỉ đẹp khi có điểm nhấn. Có quá nhiều phụ kiện khiến bộ đồ trở nên rối mắt và “bình dân” hơn.
 

quytac

Chỉ cần một đến hai điểm nhấn là trang phục đủ đep rồi
 

Khuôn mặt đẹp không nhất thiết phải trang điểm cầu kì
 

Có một quy tắc vàng mà mọi phụ nữ Pháp đều thấm nhuần là không bao giờ trang điểm cầu kì. Cũng như lựa chọn trang phục, họ đề cao vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Tuy nhiên, phụ nữ Pháp lại đặc biệt yêu thích màu son đỏ và họ cũng thường chỉ tô son để khuôn mặt trở nên tươi tắn.
 

quytac

Thu hút với đôi môi tông đỏ
 

Và cuối cùng, không được phép béo
 

Phụ nữ Pháp bị ám ảnh với thân hình mảnh khảnh. Họ không bao giờ thấy mình đủ gầy để mặc đẹp. Không giống như phụ nữ ở các nước châu Âu khác, họ kiểm soát chế độ ăn rất nghiêm ngặt để có được thân hình mơ ước. Đối với phụ nữ Pháp, gầy mới là chuẩn mực vẻ đẹp hiện đại.
 
quytac
Vóc dáng thanh mảnh luôn là niềm mong ước đối với phụ nữ Pháp

>> Cách phối trang phục màu nude đẹp
 
Theo: ELLE
Nguồn hình: Pinterest

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay