Đăng nhập bằng facebook
logo

DIY

Tẩy lông mặt bằng liệu pháp thiên nhiên

Chanh và mật ong


Chanh và mật ong là một trong những cách tuyệt vời có thể giúp bạn tẩy lông mặt một cách nhanh chóng và an toàn. Nguyên liệu chính vô cùng đơn giản chính là mật ong và 1 quả chanh.Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ việc trộn đều 4 thìa mật ong cùng với 2 thìa nước cốt chanh rồi dùng một miếng bông thoa hỗn hợp đó lên mặt và để nguyên trong 10 phút. Bạn cứ áp dụng như vậy 2 lần/tuần nó có thể giúp bạn loại bỏ lông khó chịu xuất hiện trên mặt.
 
Mặt nạ chanh và mật ong (ảnh: matonglamdep)
 

Bột yến mạch

 
Bột yến mạch có chứa chất tẩy tế bào chết rất tốt và nó cũng giúp tẩy lông mặt tự nhiên và hiệu quả cao. Nguyên liệu để làm hỗn hợp là bột yến mạch và 1 quả chanh. Còn cách làm thì bạn cho 8 giọt chanh và nửa thìa bột yến mạch vào khuấy đều với nhau. Sau đó, Rửa mặt sạch rồi bôi hỗn hợp lên mặt và để nguyên trong 20 phút. Bạn nên sử dụng phương pháp này 2 lần/tuần vì nó sẽ giúp bạn loại bỏ được lông trên mặt dễ dàng.
 
Mặt nạ bột yến mạch (ảnh: dietaalcalina)
 

Đường, sữa chua và mật ong

 
Đây cũng là một cách tẩy lông mặt hữu hiệu và an toàn đến từ thiên nhiên bên cạnh đó còn dưỡng trắng da rất tốt. Nguyên liệu bao gồm mật ong, sữa chua và đường. Và cách làm là bạn trộn một thìa mật ong và một hộp sữa chua với nhau rồi dùng hỗn hợp vừa tạo ra đắp lên mặt rồi để trong 15 phút. Sau đó, bạn dùng đường trắng chà nhẹ nhàng (tránh chà sát và mạnh) lên khuôn mặt trước khi rửa mặt lại với nước.
 
Mặt nạ với sữa chua, mật ong và đường (ảnh: tamtranghieuqua)
 

Lòng trắng trứng

 
Mặt nạ lòng trắng trứng là một biện pháp tốt đã có từ rất lâu. Nó có rất nhiều chức năng tốt để có làn da đẹp và nhất là để tẩy lông trên mặt. Nguyên liệu để làm mặt nạ là bột bắp, đường, lòng trắng trứng. Cách này chuẩn bị nguyên liệu hơi nhiều nhưng cách làm lại rất đơn giản. Điều Bạn cần trộn đều hỗn hợp một thìa đường, một thìa bột bắp và một lòng trắng trứng vào với nhau rồi đắp lên mặt để nguyên trong khoảng 15 phút chờ mặt nạ khô lại rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Nó sẽ có hiệu quả tốt khi sử dụng phương pháp này 2 - 3 lần/tuần.

Mặt nạ lòng trắng trứng (ảnh: vteen)
 

Đậu lăng và khoai tây

 
Nguyên liệu để thực hiện phương pháp này rất dễ tìm kiếm vì nó chỉ cần đậu lăng và khoai tây có bán tại các chợ hay các siêu thị. Nó là phương pháp tẩy lông mặt an toàn và hiệu quả đến từ thiên nhiên. Việc bạn làm là nghiền nát hỗn hợp đậu lăng và khoai tây đến khi nó trở thành bột nhão rồi đắp nó lên mặt và massage nhẹ trong 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.
 
Mặt na khoai tây và đậu lăng (ảnh: Vitacost)
 
>> Thức uống giảm cân hiệu quả chỉ với duy nhất một nguyên liệu (P1)

>> Thức uống giảm cân hiệu quả chỉ với duy nhất một nguyên liệu (P2)

Theo tapchimypham

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay