Đăng nhập bằng facebook
logo

Trang điểm

Bí quyết giúp son môi lâu trôi

Son môi đối với người phụ nữ hiện đại như vật bất ly thân mỗi khi ra đường, ai cũng muốn có cho mình một đôi môi hoàn hảo. Nhưng nhiều chị em lại rất đau đầu khi son môi không bền màu, có cảm giác như vừa đánh lên thì ngay lúc sau là nó đã trôi đi mất. Vì thế, việc làm sao để giữ cho son môi lâu trôi, bền màu là điều mà chị em phụ nữ hết sức quan tâm. Các bí quyết dưới đây sẽ giúp giải quyết vấn đề này.
 

1. Luôn dưỡng ẩm cho môi

 


Thoa son môi dưỡng ẩm
 

Để có một lớp son môi hoàn hảo thì điều quan trọng là bạn phải giữ gìn cho đôi môi luôn mềm mịn, hồng hào bằng các cách chăm sóc môi. Và luôn nhớ trước khi son môi, bạn phải thoa một ít son môi dưỡng ẩm trước hết là để làm mềm môi, giúp môi ăn son và sau đó là giúp son môi lâu trôi hơn.
 

2. Che khuyết điểm cho môi

 


Che khuyết điểm cho môi

 

Nhiều chị em đã từng rất đau đầu vì đôi môi thâm không ăn son nên khi đánh son không lên đúng màu của nó. Thì cách giải quyết cho vấn đề này chính là đây. Việc che khuyết điểm cho môi không chỉ giúp son môi lâu trôi hơn mà nó còn giúp cho màu son lên được đúng với màu thật. Bạn có thể dùng các loại che khuyết điểm dành riêng cho môi hoặc thậm chí là một lớp foundation tán đều lên môi thì bạn đã có thể yên tâm cho một đôi môi hoàn hảo.
 

3. Kẻ viền môi

 


Kẻ viền cho môi
 

Kẻ viền môi giúp cho định hình cho đôi môi của bạn thêm sắc nét hơn mà còn giúp cho son môi lâu trôi một cách bất ngờ. Hãy kẻ viền môi màu nude hoặc tệp với màu son bạn đánh để không làm lộ viền môi nhé.
 

4. Tô son

 

Tô son cũng là cả một nghệ thuật, đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ cẩn thận nếu như bạn muốn có một đôi môi hoàn hảo như các ngôi sao nổi tiếng.
 


Dùng cọ tô son
 

Dùng cọ tô son sẽ giúp cho son môi bám đều lên môi và cũng sẽ dễ dàng để đánh lên các góc của môi. Giúp đôi môi đẹp và sắc nét.
 


Dùng son môi lâu trôi
 

Để son lâu trôi thì tốt nhất các bạn nên sử dụng các loại son lâu trôi thường được gọi là "son môi lì" để son vẫn còn màu sau mỗi lần ăn uống hoặc sau nhiều giờ. Nhưng hãy chắc chắn một điều là đôi môi của bạn thật mềm mại vì son lì rất dễ làm khô môi.
 

5. Phủ phấn cho môi

 

Phủ phấn sau khi đánh son
 
Đây cũng là một mẹo giúp cho son bóng sẽ trông giống giống son lì, giúp son môi lâu trôi hơn và cân bằng dầu trong son giúp son không bị lem. Các bạn chỉ cần phủ một lớp phấn mỏng lên môi thì nó sẽ giúp cho bạn có thể tự tin với một đôi môi hoàn hảo.
 
Các bạn hãy áp dụng những bí quyết trên để có cho mình một đôi môi thật hoàn hảo nhé.
 
Thảo My (theo ttvn)

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay