Đăng nhập bằng facebook
logo

Kiểu tóc

Làm sạch lược đúng cách - Bạn đã biết chưa?

Lược - vật dụng thường dùng hằng ngày nhưng đôi khi lại bị bỏ quên không vệ sinh thường xuyên. Cùng tìm hiểu cách làm sạch lược chải tóc hiệu quả nhất nhé! 
làm sạch lược chải tóc


Mọi người đều biết cần phải làm sạch các dụng cụ trang điểm nhưng lại thường bỏ quên vật dụng thường dùng nhất là chiếc lược. Vì hầu hết chúng ta đều chải tóc ít nhất một lần mỗi ngày và lược phải tiếp xúc với các bụi bẩn, các tóc nhờn, cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc còn tích tụ lại trên da đầu. Nên biết rằng với chiếc lược được vệ sinh tốt vừa giúp cho tóc bạn sạch trong thời gian lâu hơn vừa kéo dài tuổi thọ cho chính chiếc lược. Để chiếc lược được thay áo mỗi tuần bạn có thể tham khảo quá trình làm sạch lược chải tóc sau đây. Đảm bảo không mất nhiều thời gian của bạn đâu vì nó khá nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Bạn dùng ngón tay, tăm hoặc một chiếc bàn chải để loại bỏ phần tóc cũ còn mắc vào thân lược càng nhiều càng tốt. Còn nếu số tóc dính vào lược quá nhiều, bạn có thể dùng kéo cắt dọc theo thân lược. Với cách làm này, mớ tóc rối sẽ được loại bỏ ngay lập tức. 

Bước 2: Cho một chút nước ấm và vài giọt dầu gội đầu vào bồn nước rửa tay. Nếu bạn sử dụng lược nhựa, hãy ngâm khoảng 3 phút. Trong trường hợp chiếc lược của bạn có một đầu vải đệm,  hãy nhúng nó vào nước vài lần và nhớ tuyệt đối đừng ngâm nó trong nước. 

làm sạch lược chải tóc
Ngâm lược với một ít dầu gội


Bước 3: Phần tóc còn lại sẽ được làm mềm sau khi ngâm. Chải sạch bằng bàn chải một lần nữa. Sau đó, rửa lại lược bằng nước ấm. 

Bước 4: Để cho lược được khô ráo hãy lau bằng khăn mềm rồi đặt trên bồn rửa hoặc trên một chiếc khăn sạch. Việc làm này sẽ giúp cho phần nước thừa còn lại trong lược có thể từ từ nhỏ ra ngoài để tránh đọng nước trong lược. Trong trường hợp cần dùng gấp, sử dụng máy sấy tóc để làm khô lược nhé. Thế là xong, bạn đã có một chiếc lược sạch bong như mới giúp mái tóc luôn khỏe đẹp.  

làm sạch lược chải tóc
Làm sạch lược mỗi tuần để đảm bảo vệ sinh 


Bạn thường làm sạch lược chải tóc như thế nào? Bạn có mẹo hay gì để cùng chia sẻ với mọi người không? Hãy cho thoitranghiendai.net biết trong phần bình luận nhé! 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay