Đăng nhập bằng facebook
logo

Kiểu tóc

Mẹo hay cho tóc xoăn luôn khỏe đẹp


Nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn và luôn lo lắng không biết làm sao để mái tóc có thể luôn khỏe đẹp thì những mẹo hay dưới đây là dành cho bạn.


1. Giữ khô tóc khi cắt

Hãy yêu cầu thợ cắt tóc của bạn giữ tóc khô khi cắt, đừng để ẩm ướt. Và nên có thêm một lớp layer dài. Bằng cách cắt tóc khô, stylist của bạn sẽ có thể nhìn thấy chính xác vị trí của lọn tóc xoăn khi kéo tóc xuống mà không cần phải phóng đoán.


2. Buộc tóc lại trước khi đi ngủ để thức dậy với lọn tóc hoàn hảo

Về cơ bản là trước khi bạn đi ngủ, bạn lấy tất cả tóc và chồng nó trên đỉnh đầu của bạn, và đảm bảo nó trong như một cái đuôi ngựa cao. Chọn dây buộc thích hợp, nếu chặt quá có thể gây khó chịu.

 

3. Sử dụng áo thun cotton khi làm khô tóc.  

Nên sử dụng áo thun cotton để thay thế khăn lau tóc. Việc này sẽ giúp giảm lượng tóc gãy rụng, xoăn cứng.

 

4. Ngủ với một chiếc mũ lót satin

Càng ít xoăn cứng thì càng ít bị gãy rụng. Bạn hầu như sẽ không phải làm gì với mái tóc của mình trong ngày thứ hai và nó vẫn có vẻ rất tuyệt. Nó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn để làm những việc mình thích.  Và bạn hoàn toàn giữ mái tóc đó để ra ngoài nếu muốn.

 

5. Nếu không muốn đội mũ khi ngủ, bạn có thể sử dụng một cái áo gối bằng lụa.

Vỏ áo gối bằng lụa là phương pháp dễ dàng để chăm sóc mái tóc của bạn bởi vì nó không hấp thụ độ ẩm từ mái tóc.

 

6. Vứt bỏ bất kỳ sản phẩm nào có hóa chất mạnh và chất tẩy rửa.

Hãy học cách đọc nhãn. Ngoài ra cũng nên hấp dầu mỗi tuần một lần, và nếu bạn không muốn hấp dầu thì nên dùng loại dầu xả phù hợp với loại tóc xoăn của bạn. Bạn có thể đi đến các salon và yêu cầu. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn.

 

7. Ngừng sử dụng dầu gội đầu

Thay vì dùng dầu gội, bạn nên hòa baking soda và giấm táo vào nước ấm để gội đầu và không nên gội nhiều hơn một lần một tuần. Dễ dàng và không cần chi trả nhiều nhưng vẫn có mái tóc khỏe đẹp. Lưu ý: Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên pha loãng giấm táo với nước ấm và sử dụng ít baking soda.

 

8. Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa là thần dược cho mái tóc. Nếu dùng dầu dừa khi ngủ sẽ giúp làm giảm xoăn cứng và làm cho những lọn tóc xoăn của bạn đủ ẩm và mềm mại.

 

9. Nhưng nên làm một bài kiểm tra da trước khi dùng các loại dầu, tinh dầu

Trước khi bạn mua và sử dụng một loại dầu nào lên mái tóc của mình, bạn cũng nên làm một bài kiểm tra da để tìm hiểu xem nó có gây kích ứng da hay dị ứng gì với bạn không.

 

10. Hãy thử các dòng sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn như DevaCurl.

 

11. Sử dụng dầu xả khô. Mọi lúc mọi nơi.

Dầu xả khô giúp mái tóc bạn bóng mượt, giữ nếp và làm phục hồi tóc hư tổn.

 
Theo BuzzFeed

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay