Đăng nhập bằng facebook
logo

Kiểu tóc

Làm cách nào để chọn lựa loại lược phù hợp với kiểu tóc của bạn ?


Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cùng là chức năng chải tóc, nhưng các loại lược trên thị trường lại đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, kích thước ... đến như vậy không? Đó là vì mỗi loại lược khi được thiết kế và sản xuất ra dành riêng cho một đối tượng sử dụng nhất định, và chỉ khi hiểu được tóc mình và chọn lựa đúng loại lược phù hợp với tóc, chúng ta mới có thể bảo vệ sức khỏe mái tóc cũng như giúp tóc duy trì việc tạo kiểu, định hình.

Vậy, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn biết những loại lược nào là phù hợp với kiểu tóc và tình trạng tóc của bạn? Thoitranghiendai.net sẽ cùng bạn tổng hợp lại những kiểu lược thông dụng nhất và giúp bạn phân loại, tìm ra loại lược "sinh ra là để dành riêng cho bạn" nhé !

 

1. Lược đuôi chuột


 
Lược đuôi chuột là công cụ lý tưởng để điều chỉnh kiểu tóc hay khi chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ tóc. Dù bạn có muốn rẽ một đường ngay trung tâm hay tạo kiểu tóc zig zag hoặc tạo bím nhỏ thì việc đó cũng trở nên rất dễ dàng nhờ vào phần đuôi sắc nét của lược này. Và điều tuyệt vời nhất là đây là loại lược chuyên dụng để tạo kiểu tóc, cho nên tất cả các loại tóc khác nhau đều có thể sử dụng loại lược này.


2. Lược chải chữ nhật

 

 
Đối với những cô nàng thường xuyên đối mặt với tình trạng tóc rối, đây là vị cứu tinh tuyệt vời. Khả năng gỡ rối của nó phát huy ngay cả đối với mái tóc còn đang ướt vốn rất nhạy cảm và dễ gãy rụng, còn đối với tóc kho thì loại lược này có thể giúp tóc giữ nếp suôn thẳng suốt cả ngày dài mà không bị rối vào nhau. Hơn thế nữa, đây còn là một dụng cụ mat-xa da đầu tuyệt vời khi có thể kích thích máu lưu thông dưới da rất tốt. Thế nhưng, đối với những mái tóc xoăn tự nhiên, cần xem xét khi sử dụng loại lược này vì chúng có thể làm vỡ kết cấu tóc ban đầu của bạn do lực kéo thẳng mang lại.
 

3. Lược tròn

 

Nếu bạn có mái xoăn tự nhiên, đây đích thị là loại lược dành riêng cho bạn. Lược được thiết kế để dễ dàng xoay tròn khi tạo kiểu, giữ lọn tóc mượt mà vào nếp chỉ với thao tác cực kì đơn giản khi kết hợp cùng máy sấy tóc. Loại lược này cũng làm nổi bật các gợn sóng đối với những kiểu tóc lượn sóng mềm mại, nhẹ nhàng, quả là rất phù hợp với các cô nàng tóc xoăn phải không nè !
 

4. Lược đầu chải bằng kim loại

 

Đây là loại lược tỏ ra rất hữu ích trong việc tạo kiểu tóc vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Với thiết kế đặc trưng lông lược chải làm bằng kim loại, chúng dễ dàng nóng lên kết hợp với không khí luồn qua các lỗ thông hơi trên lược chải, chúng dễ dàng đạt được nhiệt độ gần như một chiếc máy uốn và đem lại phần đuôi tóc được uốn cong hoàn hảo. Cũng cần lưu ý, loại lược này chỉ đạt hiệu quả tối ưu đối với mái tóc đã khô trên 90%, bởi khi tóc còn ướt thì chúng rất dễ phá vỡ kết cấu tóc làm tóc trở nên hư tổn.
 

5. Lược chải thông hơi

 

 
Nếu bạn gặp sự cố với mái tóc tĩnh điện của mình, hãy sử dụng loại lược này. Thiết kế đặc biệt với các lỗ thông hơi trên bề mặt lược giúp luồng không khí di chuyển tốt hơn, từ đó hạn chế tốt đa việc tích quá nhiều điện trên tóc. Có thể nói, đây là loại lược chuyên dụng để xử lý tình trạng tóc bị tĩnh điện, đặc biệt là đối với các loại tóc xoăn. 
 

6. Lược chải bầu dục

 
Loại lược này tỏ ra phù hợp đối với các cô nàng sở hữu mái tóc dài và mỏng. Thiết kế của lược dễ dàng tìm ra và giải quyết các điểm rối trên tóc, đặc biệt phù hợp với mái tóc dài khi lược có thể kiểm soát tốt từ chân tóc đến đuôi tóc. Hơn nữa, lược có chất liệu nhẹ dịu và và tương đối thân thiện với mái tóc, không mang tính sát thương cao, vì thế phù hợp với mái tóc tương đối mỏng hay yếu. 
 

7. Lược răng thưa

 
Loại lược này chủ yếu dành cho nhu cầu cần chải tóc ngay trong lúc gội đầu, giúp phân bố đều lượng dầu gội cũng như dầu xả trên tóc. Đặc biệt, để tỏ ra hiệu quả hơn, cần bắt đầu từ lượng tóc nhỏ phía đuôi tóc, tiến dần lên chân tóc trong lúc chải nhằm tránh gãy rụng do rối tóc mang lại. Hơn thế nữa, loại lược này hiệu quả để gỡ rối và phù hợp với mọi loại tóc, kể cả tóc xoăn hay tóc thẳng, tóc ngắn hay tóc dài.
 

8. Lược đầu chải bằng lông
 


 

Đây là một loại lược tuyệt vời với một vài lý do, tỏ ra hiệu quả ngay cả đối với tóc dày mà vẫn giữ nguyên nếp tóc. Với những trường hợp tóc mái bị rối hoặc không tạo được độ phồng như ý muốn, nó cũng giải quyết tốt vấn đề này. Thế nhưng, cần cẩn trọng nếu bạn có một mái tóc mỏng hay yếu, vì chất liệu lông của đầu chải có thể tác động xấu đến mái tóc của bạn nếu sử dụng quá nhanh và mạnh. 
 

 
Một mái tóc khỏe đẹp ngoài những yếu tố di truyền còn phải có sự chăm sóc đáng kể của bản thân. Hãy sử dụng đúng loại lược dành riêng cho tình trạng tóc của bạn ngay từ bây giờ, bởi chỉ cần hiểu đúng về tóc và đáp ứng chúng một cách hiệu quả  thì sở hữu mái tóc đẹp không còn là điều quá xa vời nữa!

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

Thời trang hiện đại

Tin nổi bật

Len dau trang
Đăng ký ngay